Hội nghị tập huấn phát triển kinh tế số, sàn thương mại điện tử nông sản

Lượt xem:
Hội nghị tập huấn phát triển kinh tế số, sàn thương mại điện tử nông sản

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến cụm từ “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Chuyển đổi số đóng một vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. ta có thể hiểu một cách ngắn gọn: Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.

Để từng bước đưa chuyển đổi số vào đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền kinh tế số, xã hội số và công dân số; thúc đẩy các hoạt động mua bán của các cá nhân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp trên môi trường mạng. Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Tân Yên phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư và phát triển ứng dụng công nghệ NYP và UBND thị trấn Nhã Nam tổ chức tập huấn hướng dẫn vận hành sàn thương mại điện tử nông sản huyện Tân Yên.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 50 đại biểu là hội viên Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên; các hộ dân, hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm chủ lực, đặc trưng; thành viên tổ chăn nuôi trâu bò, tổ sản xuất rau màu; các hợp tác xã; tổ chức, cá nhân có sản phẩm OCOP trên địa bàn thị trấn Nhã Nam.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu về tiềm năng phát triển và các lợi ích của sàn thương mại điện tử đối với đời sống; được hướng dẫn và được hỗ trợ cách đăng ký tài khoản, đăng ký gian hàng, đưa sản phẩm, cách mua hàng lên sàn thương mại điện tử nông sản huyện Tân Yên. Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của giảng viên và sự hỗ trợ nhiệt tình của các trợ giảng, đã có 13 tài khoản đăng ký thành công và mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử. Nhờ đó người dân hiểu rõ hơn về chuyển đổi số, đưa chuyển đổi số gần gũi hơn vào đời sống nhân dân.

Vi Thủy.

Bản đồ xã Bản đồ xã