Hội Khuyến học thị trấn Nhã Nam tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm đánh giá mô hình “Công dân học tập”

Lượt xem:
Đọc bài viết
Nhằm triển khai cho các chi hội khuyến học các tổ dân phố nắm vững phần mềm đánh giá “mô hình công dân học tập” để thực hiện việc thu thập, minh chứng, cho điểm đánh giá, tổng hợp việc thực hiện các tiêu chí xây dựng mô hình công dân học tập, ngày 15/8 hội Khuyến học thị trấn Nhã Nam tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng hệ thống đánh giá mô hình “Công dân học tập”.

Tham gia hội nghị tập huấn có các học viên là cán bộ khuyến học chủ chốt của thị trấn, Chi hội Trưởng chi hội Khuyến học các tổ dân phố. Theo đó, các học viên được giới thiệu về mô hình tổ chức của Bộ công cụ từ Trung ương đến địa phương, phân cấp quản lý và hướng dẫn các bước sử dụng ở từng cấp Hội đến công dân. Đồng thời, được hướng dẫn cụ thể, chi tiết về việc xử lý các số liệu, minh chứng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời và xây dựng mô hình “Công dân học tập”; hỗ trợ tối đa việc tự động hóa, áp dụng công nghệ phần mềm trong quá trình thu thập thông tin, đánh giá các tiêu chí Công dân học tập.

Việc đánh giá và công nhận “Công dân học tập” được thực hiện trên 3 nhóm đối tượng gồm: Nông dân và lao động nông thôn; công nhân, lao động tiểu thủ công nghiệp, thợ sửa chữa thiết bị gia dụng, lao động tự do; cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên từ cấp xã trở lên. Việc đánh giá dựa trên 3 năng lực cốt lõi: Năng lực tự học và học tập suốt đời; năng lực sử dụng những công cụ học tập, làm việc; năng lực xây dựng và thực hiện các mối quan hệ xã hội.
           Sau buổi tập huấn, Chi hội Trưởng chi hội Khuyến học của 17 tổ dân phố sẽ tiếp tục triển khai các nội dung được tập huấn đến từng hội viên và công dân đều có thể tự thực hiện hệ thống đánh giá mô hình “Công dân học tập”.

Ngọc Thanh.

Bản đồ xã Bản đồ xã