Bé gái đầu tiên được cấp giấy khai sinh điện tử, thẻ BHYT, đăng ký thường trú qua dịch vụ công trên địa bàn thị trấn Nhã Nam.

Lượt xem:
Đọc bài viết
Bé Đỗ Ngọc Anh trú tại tổ dân phố Đoàn Kết 2, thị trấn Nhã Nam là trường hợp đầu tiên trên địa bàn thị trấn Nhã Nam được cấp giấy khai sinh và thẻ BHYT đồng thời với đăng ký thường trú qua dịch vụ công (DVC) liên thông.

Đến bộ phận “Một cửa” UBND thị trấn Nhã Nam, chị Nguyễn Thị Nguyệt làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con gái mới sinh. Với sự hướng dẫn từ cán bộ tư pháp, chị Nguyệt đã tiến hành khai báo thông tin tại phần mềm liên thông đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi trên máy tính.

Đăng nhập hệ thống bằng số Căn cước công dân, các thông tin cơ bản của Chị Nguyệt được tự động cập nhập, chị Nguyệt chỉ cần khai báo thêm một số thông tin của con gái. Sau vài thao tác đơn giản, chị Nguyệt đã hoàn thành xong thủ tục đăng ký. Sau đó, các thông tin này được cán bộ tư pháp và BHXH huyện tiếp nhận và xử lý. Sau đó, con gái chị Nguyệt có tên là Đỗ Ngọc Anh đã được cấp giấy khai sinh, thẻ BHYT, đăng ký thường trú trở thành trẻ em dưới 6 tuổi đầu tiên ở thị trấn Nhã Nam được cấp giấy khai sinh, thẻ BHYT và đăng ký thường trú theo DVC liên thông.

Với việc triển khai đưa vào sử dụng dịch vụ công liên thông không chỉ mang lại lợi ích cho người dân, người lao động khi với mỗi nhóm thủ tục hành chính chỉ cần thực hiện 1 lần là có thể giải quyết được 3 thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí đi lại mà còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dân, người lao động.

Trong thời gian tới các bộ phận trong tổ Đề án 06 thị trấn Nhã Nam tiếp tục nỗ lực, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến để phát huy hiệu quả thiết thực của việc triển khai mô hình dịch vụ công liên thông trên địa bàn.

Sunlight

Bản đồ xã Bản đồ xã